Đảng bộ xã Hải Trung tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng; học tập quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XIII. Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024

Sáng ngày 29-12/2023,  Đảng bộ xã Hải Trung  long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng; Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Lại Văn Hà, TVHU, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy,  các ban xây dựng Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Na – chủ tịch hội CCB huyện, về dự và trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên.

Tại buổi lễ, Đồng chí Lại Văn Hà, TVHU, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9  và đợt 7/11  là 21 đồng chí cụ thể Huy hiệu 60 năm là: 01 đồng chí. Huy hiệu 55 năm là: 08 đồng chí. Huy hiệu 50 năm là: 03 đồng chí, Huy hiệu 45 năm là: 04 đồng chí, Huy hiệu 40 năm là: 05 đồng chí.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, nhấn mạnh: Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Hải Trung ngày càng  phát triển giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng đồng chí Nguyễn Đức Thế - Phó ban tuyên giáo Đảng ủy đã quán triệt 4 nghị quyết  hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp Hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư TT Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
        Thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV và các nghị quyết chuyên đề của xã nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định về công tác tổ chức, cán bộ, công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2023; công tác giải phóng mặt bằng, việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn xã..vv. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu trong đó có 3 chỉ tiêu nổi bật đó là: 15/15 xóm được công nhận là xóm nông thôn mới kiểu mẫu; Bảo hiểm y tế đứng thứ 1/34 xã, thị trấn; giáo dục đứng trong tốp đầu của huyện; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại buổi  hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, đã khen thưởng cho 4 tập thể đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 đó là: chi bộ 15, chi bộ 7, chi bộ 10 và chi bộ Tiểu học và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.
Người đưa tin : Nguyễn Ngọc Ánh