Thông báo mời dự lễ hội truyền thống chùa Phúc Sơn xã Hải Trung năm 2024

Mời dự lễ hội truyền thống chùa Phúc Sơn xã Hải Trung

Lễ hội di tích lịch sử  Quốc gia chùa Phúc Sơn xã Hải Trung là công trình văn hóa tín ngưỡng  văn hóa dân gian gắn liền với công cuộc khai hoang lấn biển. Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung được xây dựng từ năm 1902, trong 2 cuộc kháng chiến Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. Khu di tích lịch sử văn hóa Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung được Bộ văn hóa thông tin công nhận và xếp hạng di tích lịch sử vào năm 1996.

Hàng năm cứ vào ngày 9,10/03 âm lịch . Uỷ ban nhân dân, Ban quản lý  di tích  và nhân dân xã Hải Trung lại mở hội Tế - lễ - Dâng hương nhằm thường xuyên tuyên truyền sâu rộng các tầng lớp nhân dân hãy giữ gìn phát huy và bảo vệ khu di tích lịch sử văn hóa  và lòng tự hào của  các bậc tiền nhân đã khai khẩn và công lao tạo dựng lên khu di tích lịch sử  Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung để có được ngày hôm nay.

Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, UBND xã Hải TrungBan quản lý di tích lịch sử văn hóa Chùa Phúc Sơn, xã Hải Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 28 năm chùa Phúc Sơn được Bộ văn hoá Thông tin cấp Bằng di tích Lịch sử - Văn hoá cấp Nhà nước; Tổ chức lễ hội truyền thống nhằm ôn lại những trang lịch sử đẹp và tôn vinh các giá trị Lịch sử - Văn hoá của quê hương, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiền nhân, đồng thời động viên các phong trào thi đua Yêu nước - Cách mạng, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc và sự lành mạnh tốt đẹp của văn hoá tín ngưỡng tâm linh tôn giáo, tạo sự đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giầu đẹp, văn minh.

Được sự nhất trí của UBND huyện Hải Hậu và Đảng ủy xã Hải Trung, UBND - Ủy ban MTTQ – Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa và hội phật giáo Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung tổ chức lễ hội truyền thống – Kỷ niệm 28 năm đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa.

I. Thời gian tổ chức

1.Ngày 17 tháng 4 năm 2024 ( Tức ngày 9/3 âm lịch)

- Từ 7h15 phút – 8h30 phút: Viếng nghĩa trang liệt sỹ.

-Từ 8h30 đến 9h30 phút: Khai mạc Lễ kỷ niệm 28 năm chùa Phúc Sơn được cấp Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia, ( năm 1996 -2023)

- Từ 9h30 đến 11h: Các dòng họ tổ chức tế lễ khai hội và dâng hương tại từ đường Khải xã, cửa Tam Bảo và phủ Vân hương.

+ Khai mạc giải Bóng chuyền hơi nữ

- Từ 14h đến 17h: Các dòng họ tổ chức tế lễ và dâng hương tại từ đường Khải xã Liệt tổ, cửa Tam Bảo và phủ Vân hương.

+ Các đội Bóng chuyền tổ chức thi đấu vòng loại.

+ Tổ chức các trò chơi dân gian ( kéo co, bắt vịt…..) chào mừng lễ hội.

- Từ 19h30 đến 22h. Tổ chức đêm liên hoan văn nghệ  chào mừng lễ hội

2. Ngày 18 tháng 4 năm 2024 ( tức ngày 10/3 âm lịch)

- Từ 7h30 đến 11h: Các dòng họ tổ chức tế lễ và dâng hương tại từ đường Khải xã Liệt tổ, cửa Tam Bảo và phủ Vân hương.

+ Đoàn thanh niên tổ chức giải thi Kéo co thanh thiếu niên (trường THCS)

+ Các đội Bóng chuyền tham gia thi đấu vòng loại

+ Tổ chức các trò chơi dân gian chào mừng lễ hội

- Từ 14h  đến 17h: Thi đấu Bóng chuyền, ( tranh giải nhất, nhì, ba và bế mạc).

+ Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí chào mừng lễ hội.

+ Các dòng họ tổ chức tế lễ, dâng hương và tế tạ.

- Từ 19 giờ đến 21 giờ đăng đàn Mông sơn thí thực kết thúc lễ hội

II. Địa điểm : Tại khu di tích lịch sử Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định.

Ban tổ chức lễ hội Chùa Phúc Sơn trân trọng kính mời đại biểu cùng con em quê hương Hải Trung đang công tác sinh sống trên mọi miền  của Đất nước và quý khách thập phương về dự chung vui, cổ vũ, góp phần cho lễ hội thành công./.

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp!

Thông báo này thay cho giấy mời

TM. BAN TỔ CHỨC LỄ HỘI

TRƯỞNG BAN