Chùa Phúc sơn xã Hải Trung tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2567 năm dương lịch năm 2023

Hòa chung trong không khí hân hoan của cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới. Sáng 02/6/2023 Chùa Phúc Sơn xã Hải Trung tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2567 năm dương lịch năm 2023. Về tham dự buổi lễ có Hòa thượng: Thích Thanh Huỳnh - Trưởng ban Nghi lễ Giáo hội phật giáo Tỉnh Nam Định; Trưởng Hội phật giáo Huyện Hải Hậu, Trụ trì chùa Phúc Sơn xã Hải Trung cùng các vị đại đức , tăng ni phật tử trong xã và xã Hải Thanh về tham dự trong buổi lễ

Về phía lãnh đạo xã có Đồng chí Lê Văn Thỏa – HUV, Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – Thường trực Đảng ủy –HĐND – UBND – UBMTTQ xã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Lễ Phật Đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (Phật Đản, Vu lan, Thành đạo). Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 với thông điệp nhắc nhở mỗi người con của Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. Mỗi tăng ni cần nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần "Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển", nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", Đạo Phật đã hướng dẫn tăng ni, tín đồ, phật tử sống theo giáo lý Phật giáo, chấp hành pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Tại buổi lễ Đồng chí Lê Văn Thỏa – HUV, Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đại diện Đảng chính quyền MTTQ xã lên tặng hoa chúc mừng

Kết thúc Đại lễ Phật đản, các đại biểu cùng các tăng ni, tín đồ, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, nghi thức Phật đản và tham gia nghi thức tắm Phật trong không khí trang nghiêm, long trọng./.

Người đưa Tin : Nguyễn Ngọc Ánh -VHTT