Hội liên hiệp phụ nữ xã Hải Trung tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, và truyền thông kiến thức cho cha mẹ về chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhằm vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Sáng ngày 7/3/2024, Hội  liên hiệp  phụ nữ xã Hải Trung  tổ chức lễ  kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,  và truyền thông  kiến thức  cho cha mẹ về chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhằm vun đắp giá trị gia đình Việt Nam . Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thị Chi -  Phó Chủ tịch hội LHPN huyện; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh chuyên gia giảng viên giáo dục sớm , nguyên cán bộ văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nam Định; Đồng chí Lê Văn Thỏa huyện ủy viên, bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Trưởng các ban ngành đoàn thể, trạm y tế cùng toàn thể hội viên phụ nữ trong toàn xã về dự đông đủ

Tại buổi lễ Bà Vũ thị Thoa, chủ tịch hội LHPN xã đã ôn lại kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Năm 1910, tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới được tổ chức tại thủ đô Đan Mạch, các đại biểu đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những người đã đấu tranh cho sự bình đẳng giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”, ngày đoàn kết đấu tranh cho phụ nữ với khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện nam nữ bình đẳng, là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Cũng từ đó phụ nữ năm châu tổ chức kỷ niệm với nhiều nội dung phong phú để khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội.

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc để giành lại chủ quyền cho dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử người phất cờ khởi nghĩa và xưng vương là phụ nữ. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Qua đó nhấn mạnh tinh thần kiên trung của phụ nữ Việt Nam nói chung và của phụ nữ các thế hệ huyện Hải Hậu nói riêng, từ đó khơi dậy lòng tự hào của phụ nữ hôm nay.

Tại buổi lễ các đại biểu huyện, xã, Trạm y tế tặng hoa chúc mừng và thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cũng tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Bích Hạnh chuyên gia giảng viên giáo dục sớm, nguyên cán bộ văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nam Định nói chuyện chuyên đề  truyền thông  kiến thức  cho cha mẹ về chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhằm vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên phụ nữ ; đồng thời khuyến khích, động viên chị em tiếp tục phát huy phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước”, “đảm việc nhà” tích cực cống hiến, đóng góp cho xã hội nhiều hoạt động, khẳng định và nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội./.

Môt số hình ảnh