Quỹ Tín dụng nhân dân Hải Trung Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2023

Sáng ngày 27/3/2024 tại nhà văn hóa xã Hải Trung Quỹ Tín dụng nhân dân Hải Trung  Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2023. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Việt Cường , Phó chánh thanh tra giám sát  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; cùng 195 đại biểu thành viên đại diện cho 971 thành viên của Quỹ TDND Hải Trung về dự đông đủ.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng tình ủng hộ của thành viên, khách hàng nên hoạt động kinh doanh của đơn vị tiếp tục phát triển. tính đến cuối năm 2023 tổng nguồn vốn đạt trên 118 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng  so cùng kỳ năm 2022.  Trong đó vốn huy động của các khách hàng gửi tiền trên 105 tỷ đồng chiếm 88,6%/ tổng nguồn  vốn. Quỹ tín dụng không ngừng quan tâm đến nhu cầu vay vốn, tạo điều kiện để thành viên được tiếp cận nguồn vốn vay của Quỹ. Nhờ đó, dư nợ cho vay không ngừng tăng. Đến cuối năm 2023, tổng dư nợ cho vay đạt trên 83 tỷ đồng. Vốn vay được sử dụng đúng mục đích, thành viên tăng thu nhập nên có khả năng trả nợ gốc và lãi khi đến hạn.

Ngoài công tác chuyên môn, trong năm qua, QTD còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ,từ thiện như chăm lo người nghèo, ủng hộ ngày hội văn hóa thể thao xã, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ, các cháu thiếu niên nhi đồng dịp trung thu 15/8 …vv.

Thời gian tới, Quỹ tín dụng nhân dân Hải Trung sẽ tập trung tăng trưởng nguồn vốn; chăm sóc và giữ vững quan hệ với thành viên, khách hàng truyền thống, đồng thời tích cực tìm kiếm khách hàng mới, thành viên mới; phát huy công tác kế toán, kiểm toán, kiểm soát đảm bảo quỹ tín dụng hoạt động lành mạnh, an toàn; ….

Tại đại hội  thông qua nghị quyết triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 với 100% thành viên biểu quyết tán thành.

Người đưa tin : nguyễn Ngọc ánh - VHTT