Hội nông dân xã Hải Trung tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăm sóc lúa hoa màu cây ăn quả, triển khai thực hiện đề án của UBND xã thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt

Sáng ngày 16/3/2024, tại nhà văn hóa xóm 5, Hội Nông dân xã Hải Trung phối hợp với Viện hàn lâm khoa học và công nghệ, viện sinh học nhiệt đới tập huấn kỹ thuật chăm sóc lúa hoa màu cây ăn quả, và triển khai thực hiện đề án của UBND xã thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt. Về dự hội nghị có Bà Lê Thị Hoài cán bộ Viện hàn lâm khoa học và công nghệ viện sinh học nhiệt đới; ông Lưu Quang Sinh – UVBTV Đảng Ủy, phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch hội Nông dân xã, cùng toàn thể các ông bà trong BCH hội, chi hội trưởng 15 xóm, cán bộ, hội viên, bà con hội nông dân xóm 5 về dự đông đủ;

Tại lớp tập huấn, Bà Lê Thị  Hoài, cán bộ Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ ,viện sinh học nhiệt đới phổ biến kỹ thuật chăm sóc lúa hoa màu cây ăn quả cho các hội viên; quy trình sản xuất theo hướng thực hành nông nghiệp; quy trình sử dụng phân bón vô cơ, hữu cơ vi sinh và từng tác dụng của phân bón đối với cây lúa; hoa màu cây ăn quả, quy trình tổng hợp trong việc xử lý lúa cỏ. Định hướng cho hội viên Nông dân sản xuất các giống lúa, hoa màu, cây ăn quả để đem lại năng suất cao

Phát biểu và triển khai tại hội nghị Ông Lưu Quang Sinh, phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Thắng  chủ tịch hội nông dân xã triển khai đề án thu gom phân loại và xử lý rác thải trên địa bàn xã. Trong những năm gần đây công tác thu gom, xử lý rác thải là vấn đề nóng tại địa phương, tuy người dân đã có ý thức trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, nhưng đời sống sinh hoạt nâng lên, rác thải ngày một nhiều chưa được thu gom, phân loại để xử lý triệt để.  Đặc biệt vào mùa mưa ẩm  rác hữu cơ dễ bốc mùi hôi thối, vi khuẩn, nấm mốc, ruồi muỗi gây ô nhiễm môi trường, lây lan truyền dịch bệnh sang người. Nếu không thu gom, xử lý ngay tại hộ gia đình thì nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người dân.Vì vậy để đảm bảo sức khỏe của gia đình và cả cộng đồng phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt ngay tại gia đình là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách, là trách nhiệm của mỗi người dân trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Để công tác thu gom, phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình đi vào nề nếp, UBND xã Hải Trung sửa đổi triển khai đề án "Thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh tại hộ gia đình"  bắt đầu thực hiện đề án  từ tháng 3/2024 để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân.   Kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn xóm 5 nói riêng và người dân  trên địa bàn xã Hải Trung nói chung  tích cực hưởng ứng tham gia, chung tay vì sức khỏe cộng đồng./.

Hội nông dân xã Hải Trung  triển khai kỹ thuật chăm sóc lúa hoa màu cây ăn quả, và triển khai thực hiện đề án sửa đổi của UBND xã thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tập huấn cho hội viên hội nông dân xóm 5, và tiếp tục  thực hiện tất cả các xóm trên địa bàn toàn xã  để giúp cho hội viên nông dân nắm được những kiến thức trong việc kỹ thuật chăm sóc lúa hoa màu cây ăn quả, và triển khai thực hiện đề án  của UBND xã thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt, nhằm bảo vệ môi trường và an toàn cho cuộc sống của nhân dân thực hiện đề án  thu gom, phân loại và xử lý rác thải có hiệu quả góp phần thực hiện nghị quyết của BCH đảng bộ xã xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu “ Sáng xanh sạch đẹp để phát triển bền vững.

Người đưa tin : Nguyễn Ngọc ánh - vhtt