Hội nghị giao ước thi đua giữa các xã trong cụm Bắc –Trung –Anh –Minh năm 2024

Chiều ngày 7/3/2024, tại xã Hải Trung, cụm thi đua Bắc –Trung –Anh –Minh tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Văn Hà, thường vụ Huyện ủy, trưởng ban tổ chức huyện ủy

Chủ đề thi đua xuyên suốt năm 2024: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh" trong đó, phấn đấu 100% các xóm, TDP được công nhận và công nhận lại đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; xã Hải Trung, xã Hải Bắc, xã Hải anh, xã Hải Minh  đạt các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu (trừ chỉ tiêu nước sạch), Phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính và công tác chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo". Thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2024, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam…

Các danh mục thi đua đăng ký phấn đấu: Đối với đơn vị, tập thể: Tổ chức cơ sở Đảng (Đảng bộ): Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính quyền xã,: Vững mạnh. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị: Đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lại Văn Hà, thường vụ Huyện ủy, trưởng ban tổ chức huyện ủyđã biểu dương, ghi nhận những thành tích các xã, trong vùng đã đạt được trong phong trào thi đua năm vừa qua. Đồng chí cũng định hướng, gợi mở để vùng tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua năm 2024, cụ thể:

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39/CT- TW của Bộ chính trị về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện tốt Luật thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các đoàn thể nhân dân nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền trong sạch vững mạnh, đoàn thể tiên tiến xuất sắc. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phong trào đề ra. Nâng cao chất lượng và trách nhiệm cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính và công tác chuyển đổi số. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao trách nhiệm trong công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Tuyên truyền sâu rộng các phong trào thi đua và khen thưởng, kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua ở địa phương.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, trong cụm đã thực hiện ký giao ước trước sự chứng kiến của các đại biểu./.

Nguyễn Ngọc Ánh